Đặc điểm nhận biết kệ giá rẻ có nguồn gốc Trung Quốc

29/07/2020

Năm 2020, thực trạng ngành sản xuất kệ siêu thị tăng vọt và có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Chính tình hình đó đã khiến cho những “đầu mối” hàng lậu từ Trung Quốc “thừa nước đục thả câu”. Họ cung cấp số lượng lớn kệ giá rẻ không đảm bảo chất lượng, từ đó cung cấp cho những người tiêu dùng không am hiểu về sản phẩm. Vì thế, hãy tìm hiểu ngay đặc điểm nhận biết kệ siêu thị Trung Quốc để tránh né ngay nhé!

Đặc điểm nhận biết kệ giá rẻ có nguồn gốc Trung Quốc

 1. Trụ kệ, lưng kệ được sản xuất bằng tôn mỏng, hàn và ghép lại thủ công: Khi kiểm tra, bạn sẽ thấy những bộ phận này chỉ được sử dụng một tấm tôn mỏng không chắc chắn. Nếu để nâng đỡ hàng hóa nặng thì nguy cơ gãy, nứt rất cao. 
 2. Khung kệ giá rẻ được sử dụng sắt cũ, sắt thải loại để gia công lại: Phần khung kệ khi bóc bỏ lớp sơn sẽ thấy sự xuất hiện của sắt cũ. Bề mặt sắt đã han gỉ, bong tróc, tính thẩm mỹ kém. 
 3. Kích thước mâm tầng và mâm đáy khác nhau. Nhìn qua không thấy được sự dày dặn: Vì được sản xuất trên quy trình không đảm bảo chất lượng nên những mẫu kệ này bị sai lệch thấy rõ về kích thước. 1 số lô hàng sẽ không có điều này, tuy nhiên một số lô lại xuất hiện điều này. Như vậy, chứng tỏ sản phẩm kệ siêu thị Trung Quốc được gia công lại từ nhiều thiết bị cũ đã qua sử dụng nên mới có kích thước lệch lạc đến vậy.
 4. Phần rào chắn của kệ giá rẻ được phun sơn thông thường, hoặc mạ inox không chống gỉ: Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy bề mặt kệ chỉ được phun sơn một lớp màu thông thường. Nếu cào mạnh, bạn vẫn thấy sự bong tróc nhanh chóng. Như vậy, sau thời gian ngắn sử dụng, những lớp sơn này khó có thể chống được oxy hóa.
 5. Chân tiếp đất bằng cao su lỏng lẻo: Chân tiếp đất từ cao su không hề mang lại được sự chắc chắn. Trong khi đó, kệ siêu thị lại là thiết bị nâng đỡ hàng hóa số lượng lớn. Nếu không có chân trụ chắc chắn thì liệu hàng hóa có được đảm bảo an toàn hay không?
 6. Màu sắc giá kệ được phun sơn thủ công, không đồng đều. Nhìn kỹ bạn sẽ thấy chỗ lồi chỗ lõm, chỗ đều màu, chỗ loang lổ. Đặc biệt, những đơn vị sản xuất này không hề phun sơn tĩnh điện hoặc sử dụng sơn lót. Như vậy sẽ khiến bề mặt kém tinh tế, không thu hút và không chống được oxy hóa. 

 

kệ giá rẻ

Kệ kém chất lượng được sản xuất từ sắt vụn

Nguy cơ gì sẽ xảy ra nếu sử dụng kệ giá rẻ Trung Quốc?

 1. Chất lượng kệ không đảm bảo: Dĩ nhiên rồi, nguy cơ đầu tiên dễ nhận thấy nhất đó chính là chất lượng sản phẩm không đảm bảo. Hầu hết những sản phẩm nội địa Trung Quốc sẽ có chất lượng tốt, giá thành cao. Tuy nhiên những sản phẩm được sản xuất tràn lan, không rõ nơi sản xuất mà bắt nguồn từ Trung Quốc thì chắc chắn sản phẩm sẽ không đảm bảo chất lượng.
 2. Thời gian sử dụng kệ ngắn: Chính quá trình sản xuất kém chất lượng đã khiến thời gian sử dụng của kệ rút xuống chỉ khoảng 2- 3 năm.
 3. Hao hụt tài chính vào những sản phẩm kệ giá rẻ không đáng: Nếu bạn kinh doanh cửa hàng nhỏ, chỉ mua số lượng 5- 10 kệ thì số tiền thất thoát sẽ không quá lớn, chỉ khoảng 15 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ sở hữu của doanh nghiệp lớn, siêu thị quy mô thì có lẽ con số thất thoát sẽ không thể ngờ tới.
 4. Hàng hóa có nguy cơ tan vỡ bất cứ khi nào: Kệ siêu thị kém chất lượng sẽ luôn mang đến cho chúng ta những bất ngờ mà chúng ta không thể biết trước được. Trong đó nguy cơ gãy, nứt giữa chừng là không thể bỏ qua. Lúc này hàng hóa trên kệ cũng sẽ rơi xuống, thậm chí là vỡ, nát. Đối với những cửa hàng kinh doanh đồ hiệu, rượu, mỹ phẩm… thì điều này lại càng gây ra thiệt hại nặng nề.

 

kệ giá rẻ

Kệ siêu thị đạt chuẩn tại Mai Ngọc Anh

 

kệ giá rẻ

Kệ đôi khung lưới

Để tránh mua phải kệ giá rẻ kém chất lượng, người tiêu dùng cần làm gì?

 1. Hạn chế mua kệ siêu thị online. Chỉ nên mua ở những cơ sở có phát trực tiếp quy trình thi công hoặc sử dụng ảnh thật để đăng bài
 2. Hãy ưu tiên những cơ sở có nhà máy sản xuất tại Việt Nam để chắc chắn bạn không mua dính hàng Trung Quốc
 3. Tìm hiểu kỹ về kệ siêu thị chất lượng, kệ siêu thị kém chất lượng để dễ dàng nhận biết khi kiểm tra sản phẩm
 4. Hãy tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín, có thương hiệu, có trụ sở hoặc chi nhánh. Tránh mua kệ siêu thị online hoặc từ cá nhân nhỏ lẻ
 5. Không nên ham hố mua kệ giá rẻ sale, thanh lý tồn kho, dọn kho. Đây rất có thể là chiêu trò dụ hàng của những cá nhân, tập thể cung cấp kệ siêu thị Trung Quốc. 

 

kệ giá rẻ

Kệ siêu thị trung tải chất lượng

 

kệ giá rẻ

Kệ đơn móc treo

 

Rõ ràng, việc sử dụng kệ giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc luôn tồn đọng nhiều nguy cơ và rủi ro. Rủi ro này không chỉ ảnh hưởng đến tiền bạc, chất lượng sản phẩm mà còn trì hoãn thời gian của nhiều doanh nghiệp. Vì thế, hãy lưu ý những thông tin trên để tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé. 

 

Xem thêm: Sai lầm thường gặp về cách kiểm kê hàng hóa trong siêu thị

 
Bài viết liên quan
Kệ Siêu Thị (25.12.2019)
Kệ Tạp Hóa (25.12.2019)
back_to_top
Hotline tư vấn miễn phí: 0984 812 739 - 0985977829 - 0978206739
Zalo