Sản xuất kệ siêu thị đạt chuẩn cần đảm bảo tiêu chí gì?

21/06/2020

Đầu tư kệ siêu thị cho 1 cửa hàng, siêu thị hay đại lý là 1 công cuộc đầu tư khá tốn kém. Vì vậy, trước khi mua nhiều người thường băn khoăn về chất lượng thực sự của những sản phẩm này. Và câu hỏi được đặt ra: “sản xuất kệ siêu thị đạt chuẩn cần đảm bảo tiêu chí gì?” Để trả lời thắc mắc này, mời các bạn theo dõi ngay thông tin hữu ích của Kệ Siêu Thị Giá Rẻ Mai Ngọc Anh.

Sản xuất kệ siêu thị đạt chuẩn cần đảm bảo 5 yếu tố chính dưới đây

1. Vật liệu sử dụng

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc sản xuất kệ siêu thị đạt chuẩn đó chính là vật liệu. Bạn có biết kệ siêu thị được sản xuất từ vật liệu gì không? Thực tế, hiện nay người ta thường sử dụng thép hoặc sắt làm kệ siêu thị. Bởi lẽ, sau nhiều lần thử nghiệm thì đây là 2 cái tên xứng đáng nhất để nhà sản xuất quyết định ứng dụng vào sản xuất thực tế trong lâu dài. 

Khi kiểm tra, bạn có thể thấy, những mẫu kệ siêu thị được làm từ vật liệu này đều cho 1 tổng thể vô cùng chắc chắn. Từ khung xương, mâm đỡ đến các chi tiết đều toát lên sự cứng cáp. Và chỉ có như vậy chúng ta mới có thể yên tâm khi trưng bày những mặt hàng có giá trị trên loại kệ này. 

2. Quá trình sản xuất

Cùng tương tự như những sản phẩm khác, để sản xuất kệ siêu thị đạt chuẩn thì người ta cần áp dụng 1 quá trình sản xuất nghiêm ngặt. Đối với kệ chính hãng, quy trình sản xuất sẽ được áp dụng công nghệ tiên tiến của Châu Âu. Khi đó, mọi công đoạn sẽ được tiến hành bằng máy móc. Tuy nhiên, nó đều được kiểm tra và giám sát kỹ lưỡng để đảm bảo mọi công đoạn đều hoàn hảo. 

 

Nhà máy sản xuất kệ siêu thị của Kệ Siêu Thị Giá Rẻ Mai Ngọc Anh

Nhà máy sản xuất kệ siêu thị của Kệ Siêu Thị Giá Rẻ Mai Ngọc Anh

3. Kích thước quy định

Kích thước là yếu tố tiếp theo để có thể xác định kệ siêu thị có đạt tiêu chuẩn hay không. Hiện nay, các đơn vị sản xuất uy tín sẽ áp dụng chung 1 quy cách kích thước cho kệ siêu thị. Cụ thể đó chính là:

 • Về chiều dài: 70- 90- 1m2
 • Chiều cao: 1m2- 1m5- 1m8- 2m1- 2m4
 • Chiều rộng: Kệ đơn (45cm), kệ đôi (96cm)
 • Mâm tầng: 25- 30- 35cm
 • Độ dày mâm tầng: 0,8cm

Đây là kích thước đạt chuẩn cho tất cả các mẫu kệ siêu thị hiện có. Tuy nhiên, vì 1 số trường hợp đặc biệt mà các đơn vị sản xuất kệ siêu thị vẫn có thể xê dịch kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Đó là cửa hàng bán đồ cho người khuyết tật, người tí hon, trẻ em… 

 

Khi kiểm tra sản phẩm chính hãng, bạn có thể dựa vào kích thước trên để kiểm định. Nếu kệ siêu thị có sự sai lệch nhiều về kích thước thì chắc chắn đó không phải là sản phẩm chất lượng tốt. Và đó chính xác là kệ siêu thị được sản xuất không qua kiểm định nghiêm ngặt. 

 

 

Kệ đơn khung lưới áp tường

Kệ đơn khung lưới áp tường

4. Mẫu mã sản phẩm

Kệ siêu thị là sản phẩm có mẫu mã khá đa dạng, hiện đại và thông minh. Chúng được sản xuất theo quy cách tách rời từng bộ phận. Khi đó, người dùng sẽ phải ghép từng bộ phận lại với nhau để tạo thành 1 kệ siêu thị hoàn chỉnh. Đây cũng là ý đồ chung của nhà sản xuất. Bởi điều này sẽ giúp quá trình lắp đặt, vận chuyển được dễ dàng hơn. Người lắp đặt cũng không mất nhiều sức lực để khuân vác.

Hiện nay, kệ siêu thị được sản xuất dưới dạng kệ đôi và kệ đơn. Ngoài ra, chúng ta còn có 1 vài mẫu riêng biệt khác như: kệ trung tải, kệ giỏ mì, kệ rau, kệ móc treo… Vì vậy, bạn cần kiểm tra mẫu mã trước khi mua để xem xét sản phẩm có phù hợp với mặt hàng mình kinh doanh hay không. 

 

Kệ siêu thị đôi khung lưới mẫu mã đạt tiêu chuẩn

Kệ siêu thị đôi khung lưới mẫu mã đạt tiêu chuẩn

5. Chất lượng khi đưa ra thị trường

Cuối cùng, chất lượng sẽ là kết quả cho quá trình sản xuất kệ siêu thị đạt chuẩn. 1 kệ siêu thị tốt sẽ phải chịu được trọng tải từ 300kg trở lên đối với kệ đôi, và 100kg trở lên đối với kệ đơn. Ngoài ra, bề mặt sản phẩm phải bóng, đẹp, không dễ dàng bị trầy xước hay bong tróc. Và tuổi thọ của kệ phải đạt từ 10- 15 năm sử dụng. Đó là những kết luận cuối cùng cho 1 sản phẩm kệ siêu thị đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

 

Kệ đôi khung lưới

Kệ đôi khung lưới

Quy trình sản xuất kệ siêu thị chất lượng cao

 • Bước 1: Tẩy rửa nguyên vật liệu sạch sẽ nhằm loại bỏ hết bụi bẩn, dầu mỡ, cặn bã trên bề mặt

 • Bước 2: Tẩy rửa lần 2 để chắc chắn vật liệu sử dụng không còn dị vật. Sau đó sấy khô bằng máy ở nhiệt độ cao 

 • Bước 3: Xử lý oxy hóa bề mặt nhằm bảo vệ bề mặt sản phẩm trước các tác nhân gây hại từ môi trường và con người

 • Bước 4: Tẩy rửa lần 3 và sấy khô ở nhiệt độ đạt chuẩn là 1800 độ C

 • Bước 5: Đưa vào lò phun sơn tự động để tạo thẩm mỹ cho kệ, đồng thời chống han rỉ, bong tróc, trầy xước

 • Bước 6: Sấy khô, kiểm tra, đóng gói và xuất ra thị trường

Công đoạn kiểm tra trước khi xuất ra thị trường

Công đoạn kiểm tra trước khi xuất ra thị trường

 

Trên đây là quy trình sản xuất đạt chuẩn mà các đơn vị sản xuất kệ siêu thị uy tín đang áp dụng. Quy trình này chính là mấu chốt giúp bạn sở hữu 1 sản phẩm kệ siêu thị chất lượng tốt nhất.

 

Hy vọng rằng 5 tiêu chí sản xuất kệ siêu thị bên trên đã giúp bạn loại bỏ những thắc mắc về chất lượng của sản phẩm này. Để có thể mua được những mẫu kệ siêu thị đa năng và tiện lợi, bạn vui lòng liên hệ 0984812739 để được tư vấn cũng như báo giá kệ siêu thị chi tiết. Kệ Siêu Thị Giá Rẻ Mai Ngọc Anh cam kết cung cấp ra thị trường những mẫu kệ đạt tiêu chuẩn, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. 

Xem thêm: Móc treo kệ siêu thị- sản phẩm không thể thiếu dành cho cửa hàng mới bắt đầu

 

Bài viết liên quan
Kệ Siêu Thị (25.12.2019)
Kệ Tạp Hóa (25.12.2019)
back_to_top
Hotline tư vấn miễn phí: 0984 812 739 - 0985977829 - 0978206739
Zalo